งานไม้และงานตามแบบลูกค้า (Wooden Work and Made To-Order Furniture)

รับผลิตงานไม้ต่างๆ (Wooden Work) และงานตามแบบลูกค้าทุกชนิด (Made-To Order Furniture) สำหรับบ้าน ห้องพัก คอนโดมิเนียม ที่อยู่อาศัยต่างๆ โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร สำนักงาน เป็นต้น เพื่อสร้างแบบในฝันของคุณให้เป็นจริง

services-tabs-139154408

services-tabs-139154408

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน (Built-In furniture)

เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ติดตั้งแบบประจำที่ หรือฝังลงไปในผนัง (Fixed) โดยกระบวนการเริ่มจากการเลือกวัสดุไม้ที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งไม้แต่ละชนิดมีคุณสมบัติและลักษณการใช้งานไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับลูกค้าต้องการใช้งานอย่างไร

ในกระบวนการผลิตนั้น จะเริ่มจากการขึ้นโครงสร้างก่อน ซึ่งอาจจะผลิตขึ้นมาจากโรงงาน หรือผลิตขึ้นที่หน้างาน (On-Site Manufacturing) จากนั้นจะนำมาประกอบกันเป็นชิ้นงาน และติดตั้งแบบยึดติดกับพื้นที่หรือเข้าไปในผนังของอาคาร ปิดท้ายด้วยการตกแต่งด้วยการพ่นสี หรือการปิดผิวด้วยวัสดุอื่นๆ

เฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้มีรูปแบบเฉพาะตัวตามแบบของลูกค้า และมีลักษณะยึดติดกับโครงสร้างของอาคารแบบประจำที่ ทำให้เคลื่อนย้ายได้ยาก เฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้จึงต้องใช้ช่างผู้ชำนาญการในการติดตั้งในด้านนี้โดยเฉพาะ

services-tabs-139154408

services-tabs-139154408

เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว (Loose Furniture, Movable Furniture)

เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวเป็นแบบติดตั้งอยู่กับที่ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะออกแบบและผลิตจากโรงงาน แล้วนำมาติดตั้งที่หน้างานได้ทันที โดยอาจจะมีการเก็บสีหรือรายละเอียดเพียงเล็กน้อย

เฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้สามารถเคลื่อนย้ายเพื่อนำไปติดตั้งที่อื่นได้ง่ายโดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเฟอร์นิเจอร์ งานเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมีหลายชนิด เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ตู้ เตียง เป็นต้น

services-tabs-139154408

services-tabs-139154408